Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tân tiến nhất hiện nay, được phát triển tại Mỹ với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Vì thế chỉ trong một thời gian ngắn khi đến Việt Nam, phương pháp niềng răng không mang mắc cài đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

 

4 ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người thực hiện niềng răng

Một đặc điểm của phương pháp niềng răng không mang mắc cài đó là sử dụng một khay niềng trong suốt để tạo lực kéo khiến răng di chuyển vào vị trí chuẩn xác mà bác sĩ định sẵn trên cung hàm.

Với sự “Trong suốt” này  sẽ không tạo sự tương phản với màu răng của khách hàng như niềng răng mắc cài thông thường. Vì vậy khi giao tiếp, người đối diện rất khó để nhận ra được bạn đang thực hiện niềng răng.

Đối với những người cần phải nói chuyện, giao tiếp nhiều trong cuộc sống thì đây sẽ là ưu điểm rất lớn để bạn quyết định thực hiện niềng răng không mắc cài thay vì niềng răng mắc cài thông thường.

Niềng răng không mắc cài đảm bảo thẩm mỹ cho người niềng răng

Khay niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ cho người niềng răng

Thông tin nha khoa mới tham khảo

Không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Thiết kế khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt hàng ngày mà không cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ như đối với niềng răng mắc cài. Thao tác tháo lắp cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một lực nhẹ vừa đủ để lấy khay niềng ra khỏi hàm. Khi lắp lại cũng chỉ cần điều chỉnh chính xác vị trí chân răng phù hợp với khay niềng là được.

Khi ăn bạn có thể tháo khay niềng để ăn uống được thoải mái như bình thường. Sau khi vệ sinh răng miệng bạn chỉ cần đeo lại khay niềng là được. Trong khi đó với niềng răng mắc cài bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng rất khó khăn sau khi ăn, do thực phẩm dễ bị vướng vào mắc cài nhưng lại khó loại bỏ. Lâu dần có khả năng gây sâu răng, viêm tủy răng hoặc những vấn đề khác về răng miệng.

khay niềng để ăn uống được thoải mái như bình thường

Khay niềng để ăn uống được thoải mái như bình thường

Chú ý: Thời gian đeo khay niềng của niềng răng không mang mắc cài phải đảm bảo tối thiểu 20 – 22h/ 1 ngày để có được hiệu quả tốt nhất sau khi niềng răng.

Không gây đau trong thời gian niềng răng

Niềng răng không mắc cài sẽ sử dụng nhiều khay niềng răng khác nhau, khoảng 2 – 3 tuần sẽ thay khay niềng 1 lần. Nó giống như niềng răng sẽ được chia thành nhiều giai đoạn nhỏ và mỗi giai đoạn sẽ tương ứng với 1 khay niềng khác nhau được thiết kế dựa trên sự  thay đổi mới của vị trí chân răng.

Như vậy, lực kéo lên răng khi đeo khay niềng sẽ thấp hơn so với niềng răng mắc cài  (chỉ dùng 1 dây cung trong suốt giai đoạn niềng răng). Nhưng hiệu của của niềng răng không mang mắc cài vẫn được đảm bảo.

Không gây đau khi niềng răng

Không gây đau khi niềng răng

Tránh được tình trạng tổn thương mô mềm

Niềng răng không mắc mang cài sử dụng khay niềng có bề mặt nhẵn mịn và độ dày chỉ 0,2mm và thiết kế ôm sát vào chân răng.  Như vậy sẽ không tạo cảm cảm giác cộm khi nói chuyện và hạn chế được tối đa ma sát với môi và má. Nhờ vậy trong suốt thời gian niềng răng sẽ không để xảy ra tình trạng bị xước mô mềm, chảy máu gây khó chịu, khó ăn uống.

Trong khi đó, niềng răng mắc cài thông thường rất dễ xảy ra tình trạng xước mô mềm do mắc cài cọ xát với má và môi. Ngoài ra cấu tạo của mắc cài khá dày, vì vậy  gây ra cảm giác cộm và khó nó chuyện. Phát âm cũng sẽ bị hạn chế.

Trên đây là 4 ưu điểm nổi trội nhất của niềng răng không mắc cài. Phương pháp niềng răng này phù hợp với mọi đối tượng, có thể sử dụng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Những người cần phải giao tiếp nhiều trong công việc cũng như khả năng chịu đau kém thì tốt nhất nên lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài.

Hiệu quả niềng răng không mắc cài vẫn được đảm bảo, không có sự thua kém so với niềng răng mắc cài thông thường. Vì thế, đây là phương pháp niềng răng tối ưu nhất hiện nay mà bạn nên lựa chọn. Bạn có thể thực hiện niềng răng không mang mắc cài tại  Nha khoa Singapore – Viện Răng – Hàm – Mặt số 1 Singapore với 1 chuỗi phòng khám Nha khoa tại Việt Nam.