Niềng răng không mắc cài gồm những loại nào?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng rất được ưa chuộng hiện nay với rất nhiều ưu điểm nổi trội. Phương pháp này được chia thành 2 loại:

 • Niềng răng tháo lắp bằng khí cụ trẻ em
 • Niềng răng tháo lắp bằng khay Invisalign

Thông tin nha khoa mới cập nhật

Niềng răng tháo lắp bằng khí cụ trẻ em

Niềng răng tháo lắp bằng khí cụ trẻ em được áp dụng cho độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, khi  răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc hoàn thiện và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển. Đây là phương pháp niềng răng tháo lắp có tác dụng phòng ngừa sai lệch răng ở trẻ em từ sớm.

Vì vậy, ngay khi phụ huynh gặp phải những vấn đề sau như răng hô, móm, răng mọc chen chúc, thì phụ huynh nên tiến hành niềng răng tháo lắp cho trẻ.

Niềng răng không mắc cài bằng khí cụ trẻ em

Niềng răng tháo lắp có ốc nong rộng

Niềng răng tháo lắp bằng khí cụ trẻ em được chia thành 2 loại

Tên dịch vụ Niềng răng tháo lắp có ốc nong rộng Niềng răng tháo lắp không có ốc nong
Trường hợp áp dụng Răng mọc sai lệch do cung hàm hẹp Cung hàm bình thường nhưng có chân răng mọc lệch
Bộ dụng cụ Cung môi và ốc nong và lò xo để nới rộng cung hàm Chỉ bao gồm cung môi

Để lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp tốt nhất bạn nên đưa bé đến phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và tìm ra nguyên nhân gây sai lệch răng, để lựa chọn được phương pháp niềng răng thích hợp nhất.

Tin tức liên quan: Niềng răng không mắc cài hết bao nhiêu tiền?

Bạn có thể đến Nha khoa Singapore Aesthetics, tại đây đang thực hiện chương trình KHÁM RĂNG TỔNG QUÁT MIỄN PHÍ bởi đội ngũ chuyên gia Singapore, kỉ niệm 10 năm thành lập tập đoàn. Đăng ký TẠI ĐÂY để được đặt lịch nhanh chóng.

Niềng răng tháo lắp bằng khay Invisalign

Niềng răng tháo lắp bằng khay trong invisalign

Niềng răng tháo lắp bằng khay trong invisalign

Đây là phương pháp niềng răng thế hệ mới được phát triển tại Mỹ. Phương pháp này có thể áp dụng được cả cho trẻ em (trong những trường hợp răng bị sai lệch nặng) và người lớn.

Đặc điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp bằng khay Invisalign:

 • Sử dụng khay niềng răng trong suốt được làm đúng theo mẫu răng của khách hàng để tạo lực kéo đẩy khiến răng di chuyển thay cho dây cung và mắc cài.
 • Khay niềng được thay liên tục từ 2 -3 tuần/1 lần dựa theo những dịch chuyển mới của chân răng khách hàng trong quá trình điều trị.
 • Khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ.
 • Thời gian đeo khay niềng tối thiểu 20 – 22h/ ngày để đảm bảo hiệu quả khi niềng răng.
 • Tại Nha khoa Singapore Aesthetics, khay niềng răng Invisalign sẽ được sản xuất tại Mỹ dựa trên những dữ liệu của khách hàng được bác sĩ gửi sang.

Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Niềng răng không mắc cài hay niềng răng mắc cài đều có hiệu quả sau khi niềng như nhau. Nhưng niềng răng tháo lắp không mắc cài mang lại nhiều ưu điểm hơn trong quá trình niềng răng cho người thực hiện.

 • Dễ dàng tháo lắp nên có thể tháo ra hàng ngày để vệ sinh răng miệng và ăn uống như bình thường.

Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh

 • Hạn chế được tối đa mắc phải các bệnh lý về răng miệng trong quá trình niềng răng.
 • Đối với niềng răng Invisalign, đảm bảo thẩm mỹ cho người thực hiện niềng răng nhờ khay niềng trong suốt, người đối diện khó nhìn thấy.
 • Niềng răng không mắc cài bằng khí cụ trẻ em hỗ trợ rất tốt cho việc phòng tránh tình trạng sai lệch răng ở trẻ. Đảm bảo thẩm mỹ răng cho bé khi trưởng thành.
 • Niềng răng không mắc cài sẽ không để xảy ra tình trạng xước môi, má khi chuyển động khoang miệng so với niềng răng mắc cài.
 • Hiệu quả của niềng răng không bị ảnh hưởng bởi sự cố bung dây cung.
 • Phát âm rõ ràng không gây ra tình trạng tiết quá nhiều nước bọt gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Nhìn chung, tùy vào từng tình trạng răng của từng người mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp. Dù với phương pháp nào thì niềng răng không mắc cài vẫn luôn nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài thông thường và là một gợi ý bạn nên cân nhắc khi muốn niềng răng.