Nhổ răng số 5 hàm dưới là răng hàm nhỏ nhưng cũng đã có sự phức tạp về hệ thống dây chằng, mạch máu và dây thần kinh. Thao tác nhổ răng không chính xác sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phục hồi sau khi nhổ răng, hơn nữa là gây ra một số biến chứng nguy hiểm như áp xe chân răng do viêm nhiễm kéo dài, bị sốt, mưng mủ, đau nhức kéo dài….

Nhổ răng số 5 hàm dưới nguy hiểm có thể do 2 nguyên nhân sau

Nhổ răng số 5 hàm dưới có thể gây biến chứng nguy hiểm

Thực hiện nhổ răng tại phòng khám nha khoa không uy tín

Nhổ răng số 5 hàm dưới chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, nhưng nếu không được thực hiện đúng quy trình thì hoàn toàn có thể xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Ví dụ:

 • Khâu khử trùng không đảm bảo dễ dẫn đến nhiễm trùng chéo vi khuẩn, nhiễm bệnh từ người khác.
 • Bỏ qua bước khám tổng quát tình trạng sức khỏe tổng thể dẫn đến việc sử lý không kịp thời nếu người nhổ răng bị bệnh máu khó đông, cao huyết áp, các bệnh về tim…
 • Bác sĩ thực hiện không có chuyên môn sẽ có thể gây ra tình trạng sót chân răng gây viêm nhiễm kéo dài, nếu không biết được nguyên nhân để loại bỏ chân răng còn sót lại thì biến chứng có thể nguy hiểm hơn.
 • Ngoài ra, nếu bác sĩ thực hiện nhổ răng không có kỹ thuật nhổ răng cao thì tỷ lệ tổn thương đến các mô xung quanh sẽ cao hơn hẳn. Thời gian lành vết thương vì đó cũng cao hơn.

Nhổ răng số 5 hàm dưới có thể gây biến chứng nguy hiểm

Những thông tin nha khoa bạn không nên bỏ lỡ:

Cách khắc phục tránh biến chứng khi nhổ răng

Vì vậy, điều đầu tiên khi muốn nhổ răng số 5 hàm dưới được an toàn, không biến chứng đó là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng. Một trong những địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn đó là Nha khoa Singapore Aesthetics.

Nha khoa Singapore Aesthetics Việt Nam thuộc tập đoàn Nha khoa số 1 tại Singapore sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị máy móc hiện đại (trong đó có máy nhổ răng siêu âm giúp nhổ răng số 5 không đau) sẽ giúp thực hiện ca nhổ răng số 5 an toàn và nhanh chóng.

Ngoài ra, một điều nữa giúp Nha khoa Singapore trở thành địa chỉ nha khoa uy tín đó là, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ vô cùng hoàn hảo.  Thực hiện tái khám miễn phí sau khi nhổ răng, tình trạng phục hồi của khách hàng luôn được kiểm soát kỹ lưỡng.

Đăng ký nhổ răng số 5 tại Nha khoa Singapore Aesthetics: TẠI ĐÂY

Chế độ vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng không đảm bảo

Sau khi nhổ răng số 5 hàm dưới cần phải có thời gian phục hồi vết thương, khoảng thời gian có thể kéo dài 1 tuần hoặc lâu hơn 2 -3 ngày. Trong giai đoạn này chế độ vệ sinh răng miệng luôn là điều cần phải lưu ý để không làm ảnh hưởng đến vết thương, chống nhiễm trùng gây biến chứng.

Nhổ răng số 5 hàm dưới có thể gây biến chứng nguy hiểm

Việc thực hiện chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 5 hàm dưới cần chú ý đến các lưu ý cơ bản sau:

 1. Không để vụn thực phẩm ứ lại ổ răng gây viêm nhiễm.
 2. Hạn chế lực ăn nhai tác động lên chân răng mới nhổ
 3. Không để dị vật làm ảnh hưởng đến vết chân răng mới nhổ
 4. Không tự ý loại bỏ cục máu đông có tác dụng ngăn máu chảy ở ổ răng.

Biện pháp khắc phục vệ sinh răng miệng không tốt sau khi nhổ răng

 • Trong khoảng 3 ngày đầu chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng.
 • Không ăn những thực phẩm tạo nhiều mảnh vụn dễ bị ứ đọng tại ổ răng.
 • Đánh răng nhẹ nhàng không tránh chỗ chân răng mới nhổ
 • Súc miệng bằng nước muối sau khi ăn
 • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám sau khi ăn
 • Trong 24h đầu sau khi nhổ răng không được súc miệng khiến máu khó đông
 • Không hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, chất kích thích trong những ngày đầu sau khi nhổ răng
 • Tránh vận động mạnh trong thời gian chờ vết chân răng phục hồi.

Nhìn chung, những điều trên đều rất dễ thực hiện, thời gian duy trì thực hiện cũng không lâu. Nên bạn hãy cố gắng thực hiện để đảm bảo vết thương sau khi nhổ răng số 5 hàm dưới được phục hồi nhanh chóng nhất.

Lưu ý:

Sau khi nhổ răng, một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là nên thực hiện trồng răng giả thay thế ngay trong khoảng 2 -3 tháng sau khi nhổ. Nếu không trồng răng ngay thì chi phí thực hiện về sau sẽ cao hơn do xương chân răng đã bị tiêu.