Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?” là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc gửi đến chúng tôi. Mặc dù răng cửa có vai trò cắn xé thức ăn trong quá trình nhai nuốt. Nhưng việc nhổ răng của hoàn toàn không nguy hiểm nếu được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín.

Tuy nhiên, mặc dù nhổ răng cửa không nguy hiểm nhưng cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Bởi việc loại bỏ răng thật và trồng răng giả thay thế chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ khi thực hiện bất kỳ một dịch vụ nha khoa nào. Nguyên tắc đầu tiên bất di bất dịch đó là “Bảo tồn răng tự nhiên tối đa nhất”

Chính vì thế những ai đang băn khoăn về việc “Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?” nên tìm hiểu thêm về những trường hợp nào nên nhổ răng cửa

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

I.Những trường hợp nên nhổ răng cửa

 • Răng bị sâu, viêm tủy hư hỏng không thể điều trị khắc phục
 • Răng bị vỡ, gãy 2/3 thân răng không thể bọc sứ hay dán sứ
 • Răng bị lung lay không thể cố định lại chắc chắn
 • Răng cửa mọc sai lệch quá nặng, phương pháp chỉnh nha không thể khắc phục hoặc không tối ưu được.

Đối với những trường hợp này thì việc nhổ răng cửa là cần thiết để đảm bảo sự thẩm mỹ cho khuôn mặt và duy trì chức năng ăn nhai của hàm được hoạt động bình thường. Nên nếu đã được bác sĩ chỉ định nhổ răng cửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện ngay. Không nên để nỗi băn khoăn này mà trì hoãn.

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

Tổng hợp những vấn đề nha khoa không nên bỏ lỡ

 1. Tẩy trắng răng loại nào tốt nhất?
 2. Chỉnh nha tiền phục hình là gì?
 3. Trồng răng khôn – thực hư như thế nào?

Nhổ răng cửa chỉ nguy hiểm khi nào?

Nhổ răng cửa nguy hiểm do thực hiện tại địa chỉ không đảm bảo

Nhổ răng cửa chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong Nha khoa và không nguy hiểm nếu được thực hiện tại phòng khám Nha khoa uy tín đáp ứng 3 yếu tố sau:

 1. Bác sĩ có chuyên môn cao
 2. Dụng cụ y tế được khử trùng tuyệt đối
 3. Trang thiết bị y tế phải được kiểm duyệt

Những điều này sẽ đảm cho ca nhổ răng được an toàn nhất với

 1. Thao tác nhổ răng chính xác, hạn chế tổn thương đến mô nướu và xương chân răng
 2. Tránh lây truyền chéo vi khuẩn qua vết thương hở
 3. Dụng cụ y tế kiểm duyệt đảm bảo thao tác nhổ răng chính xác và ca nhổ răng tối ưu nhất.

Nếu thực hiện nhổ răng tại cơ sở nha khoa không uy tín sẽ rất dễ dẫn đến việc, lây truyền chéo vi khuẩn, bị sót chân răng sau khi nhổ gây viêm nhiễm.

Nhổ răng cửa nguy hiểm do vệ sinh kém

Ngoài ra khâu vệ sinh sau khi nhổ răng cũng quan trọng, dù cho là nhổ răng cửa hay răng hàm thì mọi người cũng cần phải lưu ý đến điều này.Tuyệt đối không vì nghĩ nhổ răng cửa đơn giản hơn so  với nhổ răng hàm nên chủ quan.

Bởi vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp vết thương mau lành hơn, giảm đau, chống viêm. Việc thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi nhổ răng có thể khiến cho vết thương nhiễm trùng mưng mủ, đau nhức kéo dài, đau đầu, viêm nướu, khó ăn nhai, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Nhìn chung vấn đề “Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?” hoàn toàn phụ thuộc vào người nhổ răng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện nhổ răng cửa, chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống sau khi nhổ răng .