Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đang rất phổ biến hiện nay bởi 3 ưu điểm đó là: an toàn, không đau, nhanh chóng. Vậy quy trình thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có gì đặc biệt so với nhổ răng thông thường? Để có câu trả lời chính xác, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin mà những chuyên gia của chúng tôi mang đến cho bạn.

Bộ dụng cụ đầy đủ của nhổ răng siêu âm

Tin tức nha khoa mới cập nhật

Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Khám tổng quát sức khỏe và kiểm tra tình trạng răng miệng.

  1. Xác định chính xác vị trí chân răng cần phải nhổ bằng chụp phim X – quang
  2. Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ
  3. Thực hiện gây tê vùng chân răng cần nhổ
  4. Bắt đầu nhổ răng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome
  5. Khâu miệng vết thương và hướng dẫn một số lưu ý sau khi nhổ răng

Đặc điểm của phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Thay vì dùng lực tác động khiến chân răng lung lay mạnh sau đó mới tiến hành loại bỏ răng ra khỏi ổ bằng kìm nha khoa. Thao tác nhổ răng này khiến chân răng bị tổn thương rất nhiều, do mạch máu chân răng vị vỡ và dây chằng bị tổn thương khi nhổ răng ra khỏi ổ.

Thao tác loại bỏ răng máy máy nhổ răng siêu âm

Thao tác loại bỏ răng máy máy nhổ răng siêu âm

Nhưng đối phương pháp nhổ răng siêu âm thì hoàn toàn khác. Để khiến răng lung lay, bác sĩ sẽ sử dụng sóng siêu âm ở tần số thấp di chuyển vòng quanh chân răng nhiều lần khiến răng tự động tách rời khỏi dây chằng và mạch máu chân răng. Hoàn toàn không dùng lực tác động khiến răng lung lay.

Sau khi răng đã được làm lung lay bằng sóng siêu âm, bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ răng ra khỏi ổ bằng cách chia răng thành nhiều mảnh nhỏ và loại bỏ dần. Như vậy sự tổn thương đến các mô xung quanh sẽ được giảm xuống mức tối thiểu. Nhờ vậy thời gian phục hồi cũng nhanh chóng hơn, hạn chế tối đa biến chứng và cảm giác đau cũng sẽ ít hơn rất nhiều.

Những trường hợp nên thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Mọi trường hợp cần phải tiến hành nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ đều có thể thực hiện nhổ răng siêu âm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhổ răng siêu âm cũng là lựa chọn hàng đầu như: nhổ răng sữa, nhổ răng đã lung lay, nhổ răng nanh….Những ca nhổ răng này hoàn toàn có thể thực hiện bằng kìm nha khoa thông thường mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất.

Chỉ những ca nhổ răng sau đây thì bạn cần nên cân nhắc đến việc thực hiện nhổ răng siêu âm:

  • Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược, mọc ngang
  • Nhổ răng có thân răng bị vỡ 2/3
  • Nhổ răng đã chết, tủy răng hỏng khiến răng bị giòn dễ vỡ vụn khi có lực tác động mạnh.
Máy nhổ răng siêu âm thường được áp dụng nhổ răng khôn

Máy nhổ răng siêu âm thường được áp dụng nhổ răng khôn

Đối với những trường hợp này, việc dùng lực tác động khiến răng lung lay rất khó khăn. Cần phải rạch lợi sau đó là mở xương mới có thể làm răng lung lay được. Vì thế sự xâm lấn đến các mô khác xung quanh chân răng là rất lớn. Việc nhổ răng bằng kim có thể thực hiện được nhưng thao tác sẽ khó khăn hơn và thời gian lành cũng sẽ lâu hơn. Vì vậy trong những trường hợp này, lựa chọn nhổ răng siêu âm là lựa chọn thích hợp nhất.

Địa chỉ nhổ răng siêu âm uy tín

Nếu bạn đang muốn nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn có thể đến Nha khoa Singapore Aesthetics. Đây là một tập đoàn Nha khoa đa quốc gia của Singapore, trang thiết bị máy móc vô cùng hiện đại và luôn là dòng tiên tiến nhất hiện nay.

Đội ngũ bác sĩ được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng, (trình độ chuyên môn sau đại học, kinh nghiệm làm việc tối thiểu 7 năm, được đào tạo tại Singapore trước khi về Việt Nam) sẽ thực hiện thao tác nhổ răng nhanh gọn và chính xác nhất.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện nhổ răng tại đây, bạn sẽ được thực hiện dịch vụ KHÁM RĂNG MIỄN PHÍ để biết được chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của mình.

Liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ:1900 2194 để biết thêm chi tiết về chương trình.