Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần là vấn đề quan trọng tác động đến việc duy trì màu răng trắng sáng được lâu nhất. Thông thường đối với dịch vụ tẩy trắng bằng laser tại phòng khám hoặc tẩy trắng bằng thuốc tẩy nha khoa tại nhà, thì khoảng 6 tháng bạn cần phải tẩy trắng bằng thuốc tẩy tại nhà 1 lần.

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để bền màu răng nhất?

Ngoài ra “Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần?” cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

  • Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng
  • Phương pháp tẩy trắng răng mà bạn lựa chọn

Dưới tác động của 2 yếu tố này mà thời gian thực hiện tẩy trắng răng duy trì sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn.

Thông tin liên quan: Tẩy trắng răng ở đâu tốt Hà Nội?

Chế độ chăm sóc răng miệng giúp duy trì răng trắng sáng lâu dài

Sau khi thực hiện tẩy trắng răng bạn cần phải chú ý thực hiện đúng theo những lưu ý sau để có được màu răng trắng sáng lâu dài nhất.

Hạn uống những thực phẩm có nhiều phẩm màu: Nước ngọt đóng chai (coca, pepsi, nước cam…). Những thực phẩm này sẽ gây bám màu vào men răng. Tốt nhất trong khoảng 7 ngày đầu sau khi tẩy trắng răng, tuyệt đối bạn không được dùng để tránh nhiễm màu ngược.

Tuyệt đối không được hút thuốc lá: Thuốc lá là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng răng xỉn màu ở nam giới. Các chất độc trong khói thuốc sẽ tác động đến men răng khiến men răng yếu đi khiến răng dễ bị bám màu hơn khi tiếp xúc với thực phẩm.

Loại sạch mảng bám sau khi ăn: Nguyên nhân gây xỉn màu răng là do men răng bị tổn thương dẫn đến việc nhiễm màu trở nên dễ dàng hơn. Mảng bám sau khi ăn là nơi vi khuẩn phát triển tác động rất xấu đến men răng khiến răng dễ bị nhiễm màu thực phẩm.

Máy tăm nước loại sạch mảng bám giúp duy trì răng trắng sáng lâu hơn

Máy tăm nước loại sạch mảng bám giúp duy trì răng trắng sáng lâu hơn

Để loại bỏ sạch mảng bám sau khi ăn, bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc tốt nhất là sử dụng máy tăm nước để loại bỏ sạch mảng bám. Chú ý súc miệng sau khi ăn ngay cả khi sử dụng máy tăm nước.

Đây chỉ là một số lưu ý cơ bản và quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý thực hiện để duy trì thời gian răng trắng sáng lâu nhất. Nhờ vậy thời gian “Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần?” sẽ được kéo dài thêm có thể lên tới 1 năm hoặc lâu hơn.

Phương pháp tẩy trắng răng

Trong 3 phương pháp, tẩy trắng răng bằng laser, tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy nha khoa và tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên, thì 2 phương pháp tẩy trắng răng bằng laser và tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy nha khoa tại nhà có độ bền màu răng lâu hơn và mức độ bật tông cao hơn so với tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên.

Tẩy trắng răng bằng Laser giúp bật tông rõ rệt

Tẩy trắng răng bằng Laser giúp bật tông rõ rệt bền màu lâu hơn

Nếu thực sử dụng nguyên liệu tự nhiên để tẩy trắng răng, thời gian duy trì màu răng trắng sáng rất ngắn. Chỉ khoảng 2 tháng là bạn phải thực hiện tẩy trắng lại mà độ bật tông cũng không cao. Phương pháp này đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì của người thực hiện.

Vì vậy, nếu bạn muốn độ bền màu răng lâu hơn, tốt nhất bạn nên lựa chọn tẩy trắng bằng thuốc tẩy nha khoa tại nhà hoặc để nhanh chóng thì lựa chọn tẩy trắng răng bằng laser tại phòng khám. Sau khi tẩy trắng thời gian bền màu răng sẽ kéo dài khoảng 6 tháng – 1 năm (tùy vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn) mới phải thực hiện tẩy trắng lại một lần để duy trì.

Chi phí tẩy trắng răng  duy trì không cao, bạn chỉ cần một chiếc máng tẩy trắng và sử dụng thuốc tẩy nha khoa theo hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện tẩy trắng 1 lần duy nhất/1 đợt là đã có thể kéo dài được độ bền màu răng.

Lưu ý: Đối với 1 số trường hợp răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh hoặc Flour thì không thể thực hiện tẩy trắng răng. Để khắc phục cần phải tìm hiểu về địa chỉ răng sứ thẩm mỹ uy tín Hà Nội để làm dán răng sứ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ (tùy vào tình trạng răng miệng của từng người)